Để một hồ sơ xin visa Pháp diện lao động được xét duyệt, chủ lao động tại Pháp và người lao động phải thỏa mãn các điều kiện và thủ tục theo quy định của Đại sứ quán Pháp.

Điều kiện xin visa Pháp đối với người lao động tại Việt Nam

Đối với diện visa Pháp cho người lao động có tay nghề

Để sang Pháp lao động, người lao động phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm trong cùng công việc được tuyển dụng.

Hơn nữa, Giấy phép lao động thường yêu cầu chi tiết về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp chuyên môn, trình độ học vấn, đồng thời, còn tùy thuộc theo các thông tin quảng cáo của chủ lao động

Đối với diện visa Pháp cho người lao động không tay nghề

Trường hợp người lao động không có tay nghề chỉ đòi hỏi ít hơn 02 năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên trên thực tế, giấy phép lao động có yêu cầu người lao động cũng phải có kinh nghiệm làm việc và phải thỏa mãn 1 số điều kiện về bằng cấp, trình độ học vấn như tốt nghiệp cấp 3 hay phải có bằng nails,…

làm visa Pháp

Điều kiện và thủ tục làm visa Pháp cho người lao động

Điều kiện đối với chủ lao động tại Pháp

Để được phép tuyển dụng lao động, chủ lao động bắt buộc thực hiện đúng quy trình sau đây:

1. Có kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh và tuyển dụng nhân sự

2. Kế hoạch về tài chính

3. Quảng cáo tuyển dụng công khai và rõ ràng tại Pháp

4. Trường hợp không tuyển dụng được lao động, liên hệ với lao động Việt Nam

5. Nộp đơn xin giấy phép lao động và hồ sơ xin visa Pháp lao động

6. Nộp đơn bảo lãnh cho người lao động

7. Người lao động phỏng vấn xin visa Pháp tại văn phòng

8. Người lao động nhận visa và đến Pháp ký hợp đồng làm việc ít nhất 1 năm theo quy định trong hợp đồng.

Xib lưu ý: Nếu chủ lao động vi phạm 1 trong các điều trên thì người lao động không được nhận visa và không thể đến Pháp làm việc.

Thủ tục xin visa Pháp cho người lao động

– Sau khi người lao động được cấp giấy phép lao động, chủ lao động có thể tiến hành nộp hồ sơ đến Sở Di trú để xin cấp visa cho người lao động.

Hồ sơ xin visa Pháp phải thỏa mãn điều kiện do luật di trú và luật lao động quy định.

– Nếu hồ sơ thỏa mãn tất cả các điều kiện, Sở Di trú sẽ chấp thuận hồ sơ và xem xét, chuyển sang Trung tâm Visa để xử lý thủ tục cấp visa cho người lao động.

– Đặc biệt, viên chức lãnh sự sẽ chú ý năng lực của công ty tuyển dụng, việc quảng cáo tuyển dụng và nhu cầu tuyển dụng lao động của công ty có còn cần thiết nữa hay không, đã có sẵn lao động tại Pháp hay chưa,…

Các lưu ý quan trọng khi xin visa Pháp diện lao động

– Việc sử dụng visa du lịch hay du học để sang Pháp nhằm mục đích chờ đợi để làm việc theo diện visa lao động EB-3 là vi phạm luật di trú

– Thời gian làm visa lao động từ 7-15 ngày, trừ trường hợp đặc biệt có thể lên tới 30 ngày

– Tất cả thông tin sai hoặc giả mạo thông tin trong hồ sơ làm đều bị đánh trượt visa thậm chí liên can đến pháp lý

– Chủ lao động phải có trách nhiệm trả toàn bộ phí cho việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động và phí làm visa đi Pháp

Lưu ý: Nếu Chủ lao động có nhận phí từ người lao động sẽ vi phạm pháp luật.

Chúng tôi vừa cung cấp thông tin về điều kiện và thủ tục khi xin visa Pháp diện lao động. Hy vọng sẽ có ích giúp người lao động nắm vững kinh nghiệm trước khi sang Pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây